Showing 1–20 of 41 results

Chén thiên mục Tenmoku và gốm thiên mục kiến diêu giá rẻ. Địa chỉ uy tín được nhiều trà hữu tin dùng chén thiên mục Tenmoku. Và dụng cụ pha trà bằng gốm sứ thiên mục kiến diêu cao cấp.

Chén thiên mục là gì?

Chén thiên mục là một loại chén trà đặc biệt làm từ xương gốm tử sa được tráng men thiên mục. Men thiên mục hay men Tenmoku là một loại men đặc biệt

Kiến diêu là dòng gốm sứ cổ có từ thời nhà Đường. Chén thiên mục nói riêng và gốm thiên mục nói chung có xương gốm mỏng. Sắc men chủ yếu là màu đen, có khi điểm vàng, hay loang hình hạt trai, giọt nước. Cũng từ thời Tống, lò Kiến diêu nổi danh với các loại chén trà men lông thỏ (thỏ hào trản). Các nhà sưu tập hay định danh dòng gốm này theo cách gọi của người Nhật là gốm tenmoku (thiên mục ).

Ngoài gốm thiên mục sắc men lông thỏ. Gốm Kiến diêu còn có những sản phẩm diêu biến là sắc men hình giọt dầu loang hay du tích. Nhiều nghệ nhân thời nay đã nỗ lực để tái hiện dòng men gốm này và trên thị trường lưu hành rất nhiều gốm phỏng chế cả kiểu men lông thỏ, diêu biến và du tích.